• 01/10/2013 02:08 PM

    Tuyên truyền về thực hiện an toàn giao thông

             Thực hiện Kế hoạch giáo dục pháp luật cho học sinh năm học 2013 – 2014 và hưởng ứng Tháng an toàn giao thông quốc gia năm 2013, ngày 30/9/2013 vừa qua, với sự giúp đỡ của Công an huyện Tiên Phước, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi nói chuyện, tuyên truyền về việc thực hiện các quy định an toàn giao thông cho học sinh trong trường.

            Trong phần đầu buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe trình bày tóm tắt về tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước nói chung, trên địa bàn huyện Tiên Phước nói riêng và hậu quả của tai nạn giao thông đối với từng cá nhân , gia đình và toàn xã hội. Ở phần phân tích nguyên nhân, các em cũng đã được báo cáo viên chỉ rõ những sai phạm thuộc về con người, mà trong đó, có không ít trường hợp là thanh thiếu niên, học sinh do thiếu hiểu biết về các quy định khi tham gia giao thông và tâm lý coi thường pháp luật. Trên cơ sở đó, học sinh nhà trường đã được hướng dẫn về các quy định cần thực hiện nghiêm túc khi tham gia giao thông đối với từng các trường hợp cụ thể như: ngồi trên xe máy, đi xe đạp và đi bộ. Đặc biệt, tuy chưa có nhiều học sinh sử dụng, nhưng vấn đề tham gia giao thông bằng xe đạp điện cũng được báo cáo viên lưu tâm đề cập, giúp các em không chủ quan khi sử dụng loại phương tiện đang có sức thu hút này.

             Với buổi tuyên truyền về nội dung nêu trên, nhà trường tin rằng việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông nói riêng, ý thức tuân thủ pháp luật nói chung của các em học sinh sẽ có nhiều tín hiệu tích cực, hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn, góp phần nhỏ bé vào việc ổn định an toàn, trật tự xã hội ở địa phương.

                                                                                                                                                                                                 Thiện Lê